Sáng 15/2, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đang thực hiện cách li, theo dõi 4 người đến từ vùng dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Hà, 4 người dân đến từ vùng dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc. Họ lâu nay làm ăn trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn. UBND xã Điện Thắng Bắc có báo cáo gửi lên chính quyền thị xã nắm bắt thông tin đầy đủ về trường hợp 4 người dân trên.

“Hiện 4 người dân đang được cách li tại nhà hộ dân cho họ tạm trú. Nghành y tế địa phương đã đến tư vấn phòng dịch bệnh cho họ và những người thân trong hộ gia đình cho tạm trú. Đồng thời phun hóa chất khử trùng dịch bệnh. Mỗi ngày đo thân nhiệt 4 người trên 2 lần theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mọi thông tin đều được báo về chính quyền biết, theo dõi, chỉ đạo”, ông Hà nói.

Trước đó ngày 13/2, UBND xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn có báo cáo về việc các đối tượng vùng có dịch Covid-19/corona từ tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại nhà một người dân ở thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc.

4 người gồm: ông Nguyễn Đại Quân (SN 1984, thú xã Yên Tử, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc); ông Lưu Đức Ân (SN 1986, trú xã Trực Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc); ông Nguyễn Khánh Toàn (SN 1987) và ông Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987, cả hai cùng trú xã Đồng Ích, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo xã thành lập đoàn giám sát tại hộ gia đình có 4 người dân tạm trú này, tiến hành đo thân nhiệt, trong đó có một người sốt nhẹ 37,2 độ. Ngoài ra, đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà hộ dân cho tạm trú.

Sáng 15/2, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Báo cáo của UBND xã Điện Thắng Bắc. (Ảnh: UBND thị xã Điện Bàn).


https://vietnammoi.vn/4-nguoi-dan-den-tu-vinh-phuc-duoc-cach-li-khi-den-quang-nam-lam-an-20200215094549768.htm