27 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TW đã được xuất viện trong sáng nay, về tiếp tục theo dõi, điều trị thêm tại bệnh viện tuyến cơ sở.

10h30 sáng 30/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tổ chức xuất viện cho 27 bệnh nhân nhiễm Covid-19, chuyển những bệnh nhân này xuống bệnh viện tuyến cơ sở điều trị, theo dõi thêm.

Những bệnh nhân được xuất viện chụp ảnh cùng đội ngũ nhân viên y tế.

Đáng chú ý, trong số 27 bệnh nhân được xuất viện, có bệnh nhân số 17 (đường Trúc Bạch, Hà Nội).Như vậy, đã có 52 bệnh nhân trên cả nước khỏi bệnh và ra viện. 142 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 53 trường hợp.

Tất cả bệnh nhân đều rất vui mừng khi được xuất viện

Nhiều người dùng điện thoại chụp ảnh kỷ niệm với nhau.

Những bệnh nhân là người nước ngoài hết sức phấn khởi vì được chữa khỏi bệnh tại Việt Nam

Họ liên tục nói cảm ơn đến những y bác sĩ tại bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu của BV có mặt chia tay các bệnh nhân xuất viện.

Cũng trong sáng 30/3, nhiều công dân thực hiện cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới TW cũng đã hết thời hạn cách ly, được trở về nhà

Ai nấy đều có tâm trạng vui mừng, bày tỏ sự cảm ơn đến các cán bộ y tế đã giúp đỡ, hỗ trợ cho mình trong thời gian dài vừa qua.

 


https://kenh14.vn/anh-benh-nhan-thu-17-va-26-ca-mac-covid-19-khac-duoc-xuat-vien-sang-nay-tai-bv-benh-nhiet-doi-tw-20200330075622142.chn