‘Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục” – bố Tiên Nguyễn (BN 32 Covid-19) chia sẻ.

Mới đây, thông tin gia đình của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn tức bố mẹ Tiên Nguyễn – bệnh nhân số 32, cam kết quyên góp 30 tỷ đồng để chung tay cùng cả nước vượt qua mùa dịch khiến nhiều người chú ý. Không chỉ thế, sáng hôm nay (20/3), tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã có những phát biểu gây chú ý xung quanh vấn đề chữa trị của con gái ông. Bố Tiên Nguyễn cho biết hiện tại con gái đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tình trạng sức khoẻ ổn định, đã có kết quả âm tính lần 1 với virus Covid-19.

Chia sẻ về quyết định bỏ một số tiền hơn 8 tỷ đồng để thuê chuyên cơ riêng đưa con về nước, bố Tiên Nguyễn cho biết: “Tôi đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục”. Liên lạc với đại diện truyền thông nhà Tiên Nguyễn, người này cho biết hiện tại Tiên Nguyễn có sức khoẻ và tinh thần ổn định, dự sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Bố tỷ phú của Tiên Nguyễn bày tỏ sự tri ân và niềm tin tuyệt đối vào các bác sĩ Việt Nam. Cũng chính lí do này đã khiến ông trang bị 1 phi cơ riêng để đưa con gái về nước.

Cũng trong sáng nay, gia đình ông Jonhnathan Hạnh Nguyễn cũng đã cam kết trao tặng 30 tỷ đồng từ quỹ từ thiện của công ty để chung tay vì cộng đồng vượt qua mùa dịch. Trong số đó, 25 tỷ sẽ dùng để trang bị vật tư y tế hỗ trợ công tác chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, 5 tỷ đồng sẽ dùng giúp đỡ bà con miền Tây vượt qua hạn hán và ngập mặn.

Số tiền 30 tỷ được doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đóng góp sẽ chi 5 tỷ hỗ trợ hạn mặn ở miền Tây và 25 tỷ để trang bị thiết bị phòng chống dịch Covid-19

“Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ tuần trước. Bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng”– bố Tiên Nguyễn phát biểu.

Vị đại diện truyền thông nhà doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cũng cho biết thêm, làm từ thiện vì cộng đồng là một hoạt động thường niên tuy nhiên năm nay sẽ tập trung tối đa, hỗ trợ hết sức có thể để cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Sau khi Tiên Nguyễn hoàn toàn hồi phục và chính thức xuất viện, cô sẽ tham gia cùng gia đình trong các hoạt động vì cộng đồng.

Sau khi chính thức xuất viện, Tiên Nguyễn sẽ đồng hành cùng các hoạt động của gia đình.

Lam

 


http://toquoc.vn/bo-ty-phu-cua-tien-nguyen-toi-dua-con-ve-vi-tin-tuong-vao-y-te-doi-ngu-bac-si-viet-nam--22020203162519767.htm