Cách làm kho quẹt không thịt rất đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm, chế biến rất dễ và nhanh gọn mà lại rất hao cơm, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se lạnh này.

Hôm nay, Congaichungminh sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kho quẹt không thịt tại nhà cực kỳ đơn giản và hấp dẫn không kém gì kho quẹt có thịt đâu nhé. Nào mình cùng vào bếp và theo dõi thôi.

Nguyên liệu làm kho quẹt không thịt

+ Đậu trắng: 2 bìa

+ Tỏi ớt băm nhỏ

+ Hành lá

+ Xì dầu

+ Muối + đường + mì chính

 

 

Cách làm kho quẹt không thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với món này nguyên liệu chính là đậu nên khi đi mua bạn nhớ chọn đậu mới, và thật ngon vì quyết định đến giá trị của bát kho quẹt

Đậu phụ mua về cắt hạt lựu rồi thấm hết nước ở miếng đậu bằng giấy ăn rồi rán ngập trong dầu đã nóng già, đậu nhờ thế mà sẽ có màu vàng ươm bắt mắt hơn. Khi đậu chín bạn cho đậu ra đĩa có lót giấy để đậu ráo dầu.

Bước 2: Các bước làm kho quẹt không thịt

Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhưng theo mình cách làm kho quẹt chay ngon là bạn nên kho quẹt trong nồi đất.

Bạn phi tỏi ớt rồi pha loãng xì dầu với chút nước lọc rồi đổ trực tiếp vào nồi.

Sau khi nêm đường + muối + mì chính vừa ăn bạn nên vặn nhỏ lửa rồi để  nước tương sôi nhìn nước sánh lại thì sẽ có món kho quẹt chất lừ đó.

Khi nước tương đang sôi bạn cho thêm đậu phụ đã rán giòn rồi đợi đến khi nào nước quẹt sánh lại vừa ý.

Cách làm kho quẹt chấm rau luộc đạt chuẩn là nước tương phải có độ sánh, bạn nên nhúng đũa vào nước kho quẹt nếu thấy nước kho nhỏ giọt chậm và ngoáy đũa thấy sánh lại như khi bạn nấu bột năng loãng là được rồi.

Bỏ thêm chút hành lá cắt khúc vào nữa là đã hoàn thành cách làm món kho quẹt chấm rau luộc rồi đó, múc ra tô và thưởng thức.

Có thể dùng làm thực đơn cho các tín đồ ăn chay, giảm cân. Vừa có thể giảm cân mà vẫn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu.

Như vậy là Congaichungminh đã hướng dẫn xong cách làm kho quẹt không thịt rồi, đơn giản đúng không nào? Hi vọng với công thức này các bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

Hải Trần/Congaichungminh