V-Biz

Cổ phiếu Big Hit tiếp tục giảm sâu, Knet mỉa mai các nhà đầu tư khi đặt niềm tin vào một ‘nhóm nhạc sắp nhập ngũ’ như BTS

Có người thậm chí còn yêu cầu hoàn tiền sau khi đổ hết khoản tiền dành dụm cho đám cưới của mình vào việc đầu tư cổ phiếu của Big Hit.

Big Hit Entertainment, một trong những IPO được kỳ vọng nhiều nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Hàn Quốc và được nhiều người mong đợi sẽ trở thành một gã khổng lồ IPO trong nửa cuối năm 2020, đã tạo nên một cú sốc lớn khi giá cổ phiếu của họ giảm mạnh chỉ trong 2 ngày đầu tiên niêm yết. Giá cổ phiếu của công ty này giảm hơn 20% vào ngày thứ 2 sau khi đã giảm 4,44% trong ngày đầu niêm yết. Với việc giá cổ phiếu giảm sâu, tỷ lệ lỗ trung bình của các nhà đầu tư cá nhân lên tới 24% chỉ trong 2 ngày.

Vào ngày 16 tháng 10, cổ phiếu của Big Hit Entertainment đóng cửa ở mức 200.500 KRW, giảm 22,29% so với ngày giao dịch trước đó. Với khởi đầu không ổn định ngay từ đầu ngày, Big Hit đã phải vật lộn suốt cả ngày để có thể duy trì mức giá hơn 200.000 KRW. Chỉ trong 2 ngày, cổ phiếu của họ đã giảm 150.000 KRW so với mức giá cao nhất (351.000 KRW). 

Với việc giá cổ phiếu của Big Hit giảm mạnh trong những ngày đầu tiên giao dịch, các nhà đầu tư nghiệp dư, những người từng nghĩ rằng họ sẽ kiếm được một số tiền lớn, giờ đây đã bắt đầu cảm thấy thất vọng và lo sốt vó. Một nhà đầu tư đăng bài trên một diễn đàn trực tuyến nói rằng: “Có thể hoàn trả lại cổ phiếu của Big Hit không nhỉ?“. Trong khi đó, một nhà đầu tư khác cho biết đây là lần đầu tiên anh mua cổ phiếu, và người này thậm chí đã dùng hết khoản tiền tiết kiệm cho đám cưới của mình để đầu tư vào Big Hit Entertainment. Anh viết: “Vẫn chưa đến 24 giờ, liệu tôi có thể được hoàn tiền nếu chứng minh được giao dịch đầu tiên và nộp đơn kiến nghị không?“.

Các nhà đầu tư khác cũng lần lượt chia sẻ một loạt lý do dở khóc dở khóc dở cười với hy vọng được hoàn tiền: “Tôi có thể nộp đơn khiếu nại lên Liên Hợp Quốc nếu tôi không được hoàn tiền không?”, “Con mèo của tôi đã vô tình ấn nút mua, liệu tôi có thể được hoàn tiền không?”, “Tôi nghe nói nếu viết thư xin lỗi thì có thể được hoàn tiền”,…. Có vẻ như nhiều nhà đầu tư nghiệp dư hoặc những người lần đầu tiên mua cổ phiếu đã chọn cách đầu tư vào Big Hit ngay trong ngày đầu tiên công ty lên sàn chứng khoán. Khi giá cổ phiếu của Big Hit giảm 22,29% vào ngày thứ 2, nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu lo lắng vì sợ lỗ.

Tuy nhiên, tình trạng lo lắng của các nhà đầu tư không nhận được sự đồng cảm của dư luận Hàn Quốc. Nhiều ý kiến trên các cổng thông tin điện tử lớn thậm chí còn chỉ trích họ là “đồ ngốc” khi đầu tư vào một công ty chỉ có duy nhất một nhóm nhạc thành công là BTS, đặc biệt là khi các thành viên còn đang cận kề thời điểm nhập ngũ.

– “Mọi người mong đợi gì từ những kẻ nghiệp dư không biết gì về đầu tư cổ phiếu và chỉ nhảy bổ vào vì BTS và sau đó lỗ nặng chứ? ㅋㅋ”

– “Vấn đề là giá niêm yết quá cao~~~ Công ty này sẽ chẳng là gì nếu thiếu BTS”

– “Họ không có gì ngoài BTS, và BTS dự kiến sẽ sớm nhập ngũ… Điều này chỉ có lợi cho một số người thôi…”

– “Cổ phiếu YG, SM và JYP đều chỉ có giá khoảng 50.000 KRW, thế nên nhìn thấy số liệu mà Big Hit đang sở hữu chỉ với 1 nhóm nhạc thành công như BTS thì bất cứ ai cũng có thể nói rằng giá cổ phiếu của họ sẽ giảm, trừ khi bạn là một kẻ ngốc”

– “Đây đúng là một bộ phim hài, các fan BTS lao vào mua mà không suy nghĩ gì cả rồi bây giờ lại đòi hoàn tiền”

– “Tôi đã đọc được bài đăng của mấy đứa ARMY hay gì đó viết trên bảng tin cổ phiếu hỏi về việc làm thế nào để được hoàn tiền, thực sự rất hài hước ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ”

– “Tại sao mọi người lại đầu tư vào một công ty giải trí nơi những nhóm nhạc thần tượng của họ chỉ cách 2 chữ “thất bại” có 1 bước chân thôi ㅋ”

– “Đồ ngốc”

– “Bất cứ ai đầu tư vào đây đều là đồ ngốc”

– “Tất cả chúng ta đều biết chuyện này sẽ xảy ra mà”

– “Cổ phiếu của công ty này được định giá quá cao rồi”

– “Rồi nó sẽ giảm xuống còn khoảng 20.000 KRW một khi BTS nhập ngũ trong 3-4 năm tới”

– “Ngu nhất là đi đầu tư hết tiền tiết kiệm của mình vào một công ty chỉ sở hữu duy nhất một thứ, BTS”

– “Truyền thông cũng đáng bị chỉ trích trong chuyện này… Họ cứ liên tục lên bài ca ngợi trong vòng vài ngày trước khi Big Hit lên sàn, và về cơ bản là họ đang khuyến khích mọi người đầu tư vào đó”

– “Tôi chưa bao giờ nghe một bài hát nào của BTS trong đời luôn đấy”

– “Cái người đã đổ hết tiền tiết kiệm cho đám cưới của mình vào đó thực sự không được tỉnh táo cho lắm”

– “Vấn đề lớn nhất của Big Hit: 98% thu nhập của họ đến từ một nhóm nhạc sắp phải nhập ngũ. Họ chỉ là một cái thùng rỗng nếu không có BTS thôi”

– “Big Hit không còn cách nào khác ngoài việc ra mắt một nhóm nhạc có thể tiếp nối thành tựu của BTS ㅋㅋㅋ Nhưng làm thế nào có thể cho ra mắt một nhóm nhạc như vậy đây”

– “Không nên đầu tư vào cổ phiếu nếu thậm chí còn không có cả kiến thức cơ bản nhất để nhận thấy công ty này chỉ là một cái bong bóng ~~ Sẽ chỉ lãng phí tiền của mình thôi!!”

– “Đáng lý nên mua cổ phiếu của Samsung với số tiền đó…”

Munnie

Nguồn
https://tinnhac.com/co-phieu-big-hit-tiep-tuc-giam-sau-knet-mia-mai-cac-nha-dau-tu-khi-dat-niem-tin-vao-mot-nhom-nhac-sap-nhap-ngu-nhu-bts-141607.html
Back to top button
Close