Trong khi nhiều người đang làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì cô Yến Ba Vàng lại đưa ra một bài viết với cái tiêu đề khiến độc giả tò mò.

Còn nhớ tầm này năm ngoái, Cô Yến đã khiến dư luận vô cùng bất bình khi xuất hiện trong 1 đoạn video và lý giải về nhiều chuyện dưới góc nhìn vô căn cứ.

Tuy nhiên đoạn video này không phải là lần đầu tiên “cô Yến” có những phát ngôn khó hiểu, kỳ lạ như vậy. Trước đó, trong các video của mình được đăng tải trên mạng xã hội, “cô Yến” cũng đã nhận nhiều chỉ trích khi rao giảng về nguyên nhân dẫn đến các sự việc… với những lý thuyết gây hoang mang.

Trên kênh YouTube có đến hơn 97 ngàn lượt theo đăng ký của mình, “cô Yến” có hàng trăm video là các bài giảng/ buổi nói chuyện về các đề tài khác nhau như hôn nhân gia đình, tình yêu đôi lứa…

Mỗi đề tài, “cô Yến” đều có 1 cách giải thích khá giống nhau. Theo “cô”, đa số nỗi buồn hay đau khổ, sự cố xảy ra đều do tính cách xấu của con người hoặc do nhân quả.

“Cô Yến” cùng các bài giảng của mình ngoài việc xuất hiện công khai trong các tài liệu tuyên truyền chính thống của chùa Ba Vàng, còn sở hữu nhiều kênh mạng xã hội có lượt theo dõi rất lớn.

Để rao giảng những câu chuyện gây hoang mang về nguồn gốc của mọi loại bất trắc trong cuộc sống, “cô Yến” đã tận dụng các kênh truyền thông như Youtube, Facebook tick xanh, một website mang tên mình, WordPress, SoundCloud và cả NhacCuaTui. 

Sau thời gian dài hoạt động, trang Facebook của “cô Yến” mang tên Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán đã có đến 75 ngàn người thích, kênh YouTube hiện cũng đang sở hữu đến hơn 97 ngàn đăng ký.

Khi dịch bệnh Corona đang bùng phát, cô Yến là đưa ra một bài viết với tựa đề khá gây hoang mang:

Bài viết đăng tải câu hỏi của một Phật tử:

“Con kính bạch cô Yến, dạo này dịch Virus Corona đang lây lan rất nhanh nhưng con thấy có lời khuyên là thường xuyên phải rửa tay sạch sẽ chạm vào đâu bẩn 1 tí cũng phải rửa mà theo con biết trong tay mình có rất nhiều vi khuẩn nếu mình rửa tay thì vi khuẩn sẽ bị mất đi và con xin hỏi như vậy có khiến mình mất tâm từ bi không?”.

Với câu hỏi này, cô Yến lý giải:

Tất cả những việc: rửa tay phòng bệnh; uống, tiêm thuốc phòng hoặc chữa bệnh đều không mang tội với chúng sinh và không phải chịu nhân quả.

Các Phật tử chúng ta cần nên chăm chỉ tu tập làm nhiều việc thiện và tham gia thực hành nghiêm túc các việc phòng chống dịch bệnh cho mình và cho cộng đồng.Chúc các đạo hữu tinh tấn để cùng chung tay hoá giải virus!“.

Trước bài viết này cô Yến, thì chùa Ba Vàng cũng từng gây xôn xao khi tổ chức hóa giải virus Corona mà không được sự cho phép của chính quyền tỉnh Quảng Ninh.

Hy vọng rằng sau những lùm xùm thời gian qua, cô Yến và chùa Ba Vàng sẽ bớt khiến dư luận chú ý vì những lệch lạc trong cách truyền bá tư tưởng của mình.


https://www.8saigon.com/co-yen-ba-vang-rua-tay-phong-dich-corona-co-so-bi-qua-bao-vi-lam-hai-chung-sinh-15738.html