Xã Hội

Con gái chiến sĩ hi sinh tại Quảng Trị: “Mẹ nhớ bố à? Mẹ đừng khóc, vài bữa bố sẽ về thôi”

"Muốn đưa anh về quê nhưng nhà vẫn đang ngập lũ" - Chị L. - vợ thiếu tá hi sinh tại Sư Đoàn 337 nghẹn ngào nói.

UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định làm lễ тяuყ điệu cho 22 chiến sĩ hi sinh thuộc đoàn 337 vào ngày 22/10, tại khu vực TP Đông Hà.

Sự mất mát của 22 chiến sĩ là nỗi đau của những người đồng đội và thân nhân, gia đình.

Tin nhắn cuối cùng của người chiến sĩ đoàn 337

Thiếu tá P.N.Q (Quê Quảng Bình) là 1 trong 22 chiến sĩ đã hi sinh của Sư Đoàn 337. Anh mất, để lại nơi hậu phương người vợ còn rất trẻ và 2 đứa con thơ dại.

Ngồi thẫn thờ trước của Trung tâm thi đấu đa năng TP Đông Hà, nơi đang lưu giữ chồng và các đồng đội đã hi sinh, chị L. (vợ thiếu tá Q) chỉ biết nức nở, tay bấm, mắt tìm những dòng tin nhắn cuối của 2 người. Đêm ngày 17/10, anh Q. còn gửi lời tới vợ, dặn dò trong đêm nước lên cao, đề phòng nguy hiểm. “Trước giờ gặp nạn, anh ấy vẫn còn nhắn tin cho tôi nói là trên này đang mưa to lắm. Anh ấy dặn dò mẹ con tôi ở nhà đề phòng nước lũ vô, nếu có chuyện gì phải điện báo anh ngay. Vậy mà, giờ anh đã bỏ mẹ con tôi đi rồi” – chị L lạc giọng, nghẹn ngào nói.

Sau tin nhắn, chị L. đã nhắn rất nhiều cho chồng nhưng màn hình không biểu thị nút “đã xem”, lòng chị như lửa đốт. Tới sáng hôm sau thì nghe tin nơi chồng công tác gặp nạn, chị tức tốc cùng gia đình lên xe và cầu nguyện.

Phép màu đã không xảy ra, chị khóc nức nở trên quãng đường từ Quảng Bình vào Quảng Trị, giây phút gặp lại người chồng thân yêu vừa được đưa ra từ lớp đất đá chỉ biết tнốт lên: “Trời ơi!” rồi gục ngã. Hóa ra, những tin nhắn đó mãi mãi là cuộc nói chuyện cuối cùng của 2 vợ chồng.

Muốn đưa chồng về quê nhà nhưng lũ dữ nào có cho

Chị L chia sẻ với VTC News, giờ muốn đưa тн¡ тнể chồng về quê nhà cho anh đỡ tủi thân. Thế nhưng khắp mọi miền Quảng Bình đang lũ, nhà nhà ngập nước nên điều đó lại không thể.

Nhìn thấy chị L. khóc, cô con gái nhỏ của thiếu tá ngây ngô lau nước mắt trên gương mặt gầy gò của mẹ rồi hỏi: “Sao mẹ lại khóc, mẹ nhớ bố à? Mẹ nói bố đi làm, vài bữa bố lại về thăm mẹ con mình thôi mà, mẹ đừng khóc nữa nha”. Nhớ chồng nhưng vợ thiếu tá Q. nén lại nỗi đau bởi hiểu rằng ở thời điểm hiện tại chỉ có bản thân mới có thể làm chỗ dựa tinh thần cho các con.

Chủ tịch nước đã ký quyết định тяuყ tặng Huân chương “Bảo vệ tổ quốc”, vinh danh nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. Sự mất mát 22 chiến sĩ là vết sẹo đau đớn, nhưng hi vọng thời gian sẽ chữa lành mọi thứ, chỉ để lại những khoảnh khắc đầy oai hùng, dũng cảm.

Nguồn
https://www.yan.vn/xot-xa-tin-nhan-cuoi-cung-chien-si-doan-337-gui-vo-truoc-luc-hi-sinh-246159.html
Back to top button
Close