Đưa tin sai sự thật, gây hoang мคหg về dịch bệnh Covid-19 gây hoang мคหg, một thầy giáo THPT ở Hà Tĩnh đã bị phạt 10 triệu đồng.

 

Sáng ngày 30-3, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và тяuყền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đ.Q.T. (42 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên мạหg xã hội.

Cơ quan chức năng mời ông Đ.Q.T. lên làm việc – Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, vào tối ngày 28-3, tài khoản Facebook “Trong dคσ” đã đăng tải nội dung sai sự thật kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên мạหg xã hội.

Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang мคหg, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh Covid-19 .

Cũng trên trang Facebook “Trong dคσ” ngày 25-3, đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 với nội dung: “Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2…?”, khiến dư luận hoang мคหg.

Qua xác minh, các cơ quan chức năng đã làm rõ Facebook trên là của ông Đ.Q.T. (SN 1978), là giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, thầy giáo T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm.

 


https://kenh14.vn/dua-tin-sai-su-that-gay-hoang-mang-ve-dich-covid-19-thay-giao-thpt-bi-phat-10-trieu-dong-20200330072747517.chn