Năm hết Tết đến trong niềm vui lương thưởng và kỳ nghỉ ăn chơi dài ngày đang ở phía trước. Thế nhưng, kéo theo đó là không ít nỗi к¡หн нσàหg khiến chị em kн¡ếp sợ, ảm ảnh từ năm này qua năm khác.

Không khí những ngày cuối năm rộn ràng, náo nhiệt, người người nhà nhà đua nhau làm mới bản thân, sơn sửa, trang trí lại nhà cửa, mua sắm vật dụng mới và hy vọng sang năm vui tươi, đầy hứng khởi. Ấy vậy mà, tại sao bao nhiêu cái vui thú đó chẳng thể nào khỏa lấp được nỗi đau chị em phải lĩnh đủ мคหg tên “Tết đến” từ hết năm này sang năm khác.

Nào là đống chén bát cao như núi Thái Sơn cần giải quyết, mớ câu hỏi chồng con lương thưởng không có hồi kết và cả câu chuyện “bà dì” không mời mà đến… Quá trời thứ chỉ mới nghe thôi cũng khiến phái đẹp kн¡ếp sợ. Sau đây, cùng xem 7 nỗi ám ảnh lớn nhất của hội chị em chúng mình khi nghe “Tết đến” để xem có đúng không nhé.

Đang yên đang lành tự dưng Tết, “rầu xanh người” (Ảnh Printerest)

1. Bao giờ lấy chồng? Thế đã có người yêu chưa?

Màn tra hỏi về tình yêu, hôn nhân và gia đình không hồi kết khi gặp các thím, các cô, các chú, các bác hay bất kỳ ai lâu ngày mới gặp lại. Ôi thôi! Nỗi kinh hoàng thật sự là đây chứ đâu. “Con có người yêu chưa?” , nếu có rồi thì tiếp tục “ khi nào mới chịu cưới chồng đây?”, cưới rồi thì bảo “thế sao chưa chịu sinh?” sinh được một con rồi thì lại thêm “khi nào sinh đứa nữa đi chứ?”… Đấy có thế thôi mà hết người này hỏi đến người kia hỏi như tra tấn vậy đó. Chưa kể, nếu trả lời không đúng ý thì còn “may mắn” nhận nguyên combo tư vấn, thuyết pháp không khác gì văn mẫu cả. Đầu năm mà thế này thì chỉ có nước tởn tới già.

Xin lỗi nhưng năm nay đừng ai hỏi “bao giờ em lấy chồng” được không? Fa đã khổ lắm rồi. (Ảnh Thu Huyền)  

2.  Mùa sale cuối năm

Cái tâm lý đi đâu làm gì cũng phải đẹp đã ăn vào máu rồi thì chẳng cần phải đến Tết mới chăm chút bản thân đúng không nào chị em. Tuy nhiên, điều kinh khủng nhất chính là hoàng loạt các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm đâu đâu cũng ra sản phấm mới đón Tết, đâu đâu cũng giảm giá, khuyết mãi kịch sàn. Thế thì có nguy không chứ. Cả năm làm được bao nhiêu có khi dốc hết để mua chứ chẳng đùa. Biết là tốn kha khá đấy nhưng dặn lòng: “Tết mà, phải đẹp chớ”. Vậy là bấm bụng mà mua thôi. 

Quá trình làm đẹp trước Tết đầy gian nan của hội chị em khi đâu đâu cũng thấy đồ đẹp, đâu đâu cũng thấy đồ sale

3.  Dọn dẹp nhà cửa

Chắc có lẽ không cần phải nói nhiều vì nghe đến thôi cũng đã khiến chị em kн¡ếp sợ. Rõ ràng, trong năm cũng có ít hoặc nhiều lần phải dọn dẹp nhà cửa, ấy thế nhưng cứ Tết về là lại phải tổng vệ sinh từ đầu đến cuối một lần nữa mới được. Bình thường đã oải, nay lại càng oải hơn. Chẳng biết bụi bẩn ở đâu mà lắm thế, càng dọn lại càng lòi ra nhiều thứ phải dọn hơn. Nhiều lúc cứ hay đùa Tết về hay mùa “toàn dân tổng vệ sinh” về mà phải dọn lắm thế nhỉ. 

4. Tăng cân- tăng cân- tăng cân

Có nhắc lại đến 3 lần thì vẫn không thôi bớt ám ảnh mỗi khi nghe đến cụm từ này. Tết ấy mà, có gì nhiều ngoài việc đi đâu cũng có đồ ăn ngon, nào là thịt thà bánh mứt, nước ngọt thả ga, nghĩ đến thôi còn thấy sướng huống hồ đồ ăn ngay trước mặt thì sao mà kiềm chế được. Đối với mấy nàng cò hương thì hạnh phúc vô biên rồi, nhưng mấy ai hiểu được nỗi khổ của chị em chỉ hít không khí thôi cũng mập mỗi mùa Tết đến xuân về. Nghĩ có tức không chứ, cả năm cố gắng gym giếc, yoga các kiểu để Tết mặc đồ đẹp thế mà chỉ vì mớ đồ ăn đã khiến cơ thể mập ú, còn đâu đường cong quyến rũ nữa cơ chứ. 

Vì một cái Tết đẹp từ trong ra ngoài nên chị em mình nhậu “sương sương” thôi kẻo lại tăng cân 

5. “Bà dì” không hẹn mà đến

Thật chả muốn nhắc đến bởi cứ nghe thôi là đã phát kн¡ếp lên rồi. ‘Bà dì” ghé thăm vào trúng dịp Tết là điều chắc chắn chẳng cô nàng nào muốn. Cứ nghĩ đến những lúc bụng quặn đau lên từng cơn, người nhức mỏi, tay chân rã rời thì chẳng có tâm trí đâu mà vui chơi, bay nhảy nữa cả. Chưa kể còn phải kiêng cữ đủ thứ trong mấy ngày vui nữa chứ, thiệt buồn hết sức. 

6. Rửa bát dĩa

Hãy nghĩ đến những buổi tiệc “mâm cao cỗ đầy” được ăn toàn món siêu siêu ngon mà bớt hạ hỏa với đống chén bát phải rửa ngay sau đó. Tết mà, cứ tụ tập vui chơi, ăn uống từ nhà mình cho đến nhà họ hàng, đâu đâu cũng thế, cũng phải xoắn tay áo giải quyết đống chén dĩa cao chất ngất. Nhìn núi bát dĩa là chỉ muốn ước gì không ăn mà được miễn rửa chén thì mình cũng nguyện nhịn đói khỏi ăn luôn cho rồi. Là con gái khổ thế đấy chị em ạ.  

Nghĩ đến đống chén dĩa phải rửa ngày Tết thôi mà muốn “tăng huyết áp” luôn chị em ơi

7. Không có ai chơi cùng

Và giờ đến nỗi lo mới мคหg tên “không có ai chơi cùng”. Tết mà sao lại chẳng có ai chơi cùng, nghe thật vô lý nhưng cứ thử hỏi mấy nàng độc thân thì sẽ rõ. Chẳng riêng gì tết, cứ dịp lễ gì quan trọng, muốn rủ đứa bạn thân đi chơi còn khó hơn cả lên trời. Bởi nó có chồng con rồi, dịp gì cũng lo chồng lo con, rồi thì nội ngoại hai bên nữa chứ thời gian đâu mà ngồi “buôn dưa lê” với mình như ngày trước nữa. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ còn mỗi mình độc thân, thế là tết nay lại không có ai chơi cùng rồi.

Sơ sơ thôi đã có 7 điều được chị em liệt kê vào nỗi ám ảnh mỗi khi năm hết Tết đến. Tuy là có chút ám ảnh, chút kinh hoàng thật nhưng những điều đó vẫn мคหg nét đặc trưng riêng thú vị mà chỉ Tết mới có, vậy nên vẫn vui vẻ và hào hứng đón tết như thường đúng không nào các nàng. Năm mới vui vẻ không quạu, cứ đón Tết đã còn mọi chuyện để tính sau. 


https://bestie.vn/2020/01/tet-thi-vui-day-nhung-kho-nhat-la-ba-di-ghe-tham-do-nguyen-ca-nam