Tịnh thất Bồng Lai hay “thiền am bên bờ vũ trụ” vẫn đang và luôn là điểm nóng thu hút sự chú ý của dư luận. Mới đây, hình ảnh cơ quan chức năng bao vây Ъấт หgờ được Nguyễn Sin đăng tải khiến ai cũng đặt câu hỏi: “Liệu đã đến hồi kết của thiền am?”

Cụ thể bài đăng mà Nguyễn Sin đăng tải:

“Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ… Toang ! Hơn 50 người từ các cơ quan chức năng đang có mặt tại đây và làm những việc cần làm.”

 

Bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác, đa phần đều mong muốn “thiền am bên bờ vũ trụ” không còn tồn tại.

 

Không để cộng đồng мạหg phải đợi lâu, hình ảnh cơ quan chức năng bao vây đã được cập nhật ngay lập tức.

Tuy nhiên, vẫn không rõ thực sự mục đích bao vây nơi đây là gì thì Nguyễn Sin vẫn không nói rõ, gây ra rất nhiều sự tò mò cũng như độ xác thực về thông tin này.

Trước đó, khi tiếp xúc PV vào đầu tháng 2, đại d¡ệห UBND H.Đức Hòa, tỉnh long An, cho biết những vụ việc lùm xùm dư luận liên quan đến “tịnh thất, thiền am” của ông Vân đang được Công an huyện và Công an tỉnh Long An điều tra

Công an sẽ làm rõ

Mặc dù tịnh thất Bồng Lai hay “thiền am bên bờ vũ trụ” vẫn đang là điểm nóng thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng tất cả đều phải chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan công an.

Trước đó, Nguyễn Sin đăng tải về thông tin Lê Tùng Vân vừa ra ngân hàng rút 6 tỷ tiền mặt về cất vì nghe ngóng được sắp có biến.

Được biết, vì giữ bí mật cho người cung cấp thông tin nên Nguyễn Sin không tiết łộ gì thêm.

Dân мạหg thích thú bình luận khi hay tin.

Rất nhiều bình luận châm chọc phía Lê Tùng Vân lẫn Nguyễn Sin.

Liên quan tới những việc làm của nhóm người tự xưng nơi ở của họ là “tịnh thất Bồng Lai”, “thiền am bên bờ vũ trụ”, ngụ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã có văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng hôm 17-2 vừa rồi.

Văn bản do TT.Thích Quảng Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh ký gửi đến Trung ương Giáo hội, Bộ Thông tin và тяuყền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN, Công an và Ban Tôn giáo tỉnh Long An.

Theo đó, văn bản đã nhận định về nguồn gốc và pháp nhân của hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960) làm chủ hộ, mạo xưng là “chùa”, “tịnh thất”, “thiền am”, nuôi trẻ mồ côi, cùng những việc làm của họ trong thời qua, có sự tiếp tay của những cá nhân, công ty kinh doanh lĩnh vực giải trí quảng bá.

Nơi đây nhiều năm thường đồn thổi và phao tin “hoa ưu đàm” để thu hút quần chúng hiếu kỳ, gây xôn xao dư luận và hiểu lầm về Phật giáo, lạm dụng pháp phục tu sĩ nhưng lại phản bác Phật giáo, làm nhiều việc không phù hợp làm dư luận bức xúc.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng đã có kiến nghị gồm 8 điểm, yêu cầu Trung ương Giáo hội, các bộ, cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Long An giải quyết để tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn tỉnh được ổn định.

Về hiện tượng này, trước phản áหh của bạn đọc, Báo Giác Ngộ đã có điều tra từ năm 2017. HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cũng đã xác nhận với Báo Giác Ngộ, rằng “tịnh thất Bồng Lai” chỉ là mạo xưng, những người ở đây không phải là tu sĩ Phật giáo.

Sau khi Báo Giác Ngộ cũng như một số báo chí khác phản áหh, một số công ty giải trí đã có thông cáo báo chí thay đổi cách xưng hô, không còn gọi là ông Lê Tùng Vân là “Hòa thượng Thích Tâm Đức”, gọi các thanh niên tham gia các chương trình thi thố ca hát là “thầy”, “ni cô”… mà báo chí từng phân tích được họ sử dụng như một yếu tố thu hút sự quan tâm của quần chúng.

Trong nội dung “Thách thức danh hài” do công ty тяuყền thông và giải trí Điền Quân tổ chức thực hiện, phát sóng trên HTV, dẫu đã có điều chỉnh danh xưng, tuy nhiên, bạn đọc cũng phản áหh ở các video clip của kênh youtube ‘Color мคห’ – ông chủ của công ty Điền Quân thì lại đối phó với cách gọi lấp lửng, vẫn gọi ông Lê Tùng Vân là “thầy Thích Tâm Đức”.

Ý kiến bạn đọc cho rằng những biểu hiện về khả năng diễn kịch mua vui của các em bé là điều không xấu, nhưng nếu đó là tài năng thì cần nuôi dưỡng bởi thị trường công nghệ giải trí vốn nhiều cạm bẫy, không phải là nơi để các em bé hồn nhiên 4-5 tuổi lún sâu theo kịch bản của người lớn.

Đồng thời, việc tu là đáng quý, nhưng xin đừng lạm dụng danh xưng và hình thức tu sĩ, chú tiểu, trẻ mồ côi… như một yếu tố “độc, lạ” nhằm thu hút quần chúng.


https://www.14gossip.com/thien-am-ben-bo-vu-tru-chinh-thuc-toang-voi-nguyen-sin-hon-50-nguoi-tu-cac-co-quan-chuc-nang-hien-dang-bao-vay-tat-ca-cac-loi-thoat-139654.html