V-Biz

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của anh bộ đội khiến ai cũng ấm lòng

Thấy cháu bé chới với cố hết sức bơi giữa dòng nước lũ đến gần thuyền để nhận đồ cứu trợ, một anh bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống bế cậu bé lên khiến nhiều người cảm động.

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ

Sau nhiều ngày lũ dâng cao đỉnh điểm nhấn chìm biết bao mái nhà ở Quảng Bình, đến thời điểm hiện tại nước lũ đã bắt đầu rút. Người dân cũng dần trở về nhà dọn dẹp nhà cửa, tìm lại đồ đạc bị nước lũ cuốn trôi để ổn định lại cuộc sống.

Thế nhưng, tại một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình, nước lũ rút khá chậm, nhiều nhà dân vẫn ngập sâu trong nước, việc sinh hoạt đi lại vẫn rất khó khăn. Nước uống và thực phẩm vẫn phải dựa vào sự giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện và lực lượng cứu hộ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé trai nhỏ tuổi chới với bơi giữ dòng nước lũ đến gần thuyền cứu trợ để nhận sữa và thực phẩm được chia sẻ lên mạn‌g xã hội khiến nhiều người xót xa. Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được ghi lại tại łộc Thuỷ (Quảng Bình) vào sáng ngày 24/10.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip ch‌o thấy, khi thấy một bé trai đang cố gắng bơi giữa dòng nước lũ đến gần thuyền cứu trợ, một số người trên thuyền đã sốt ruột nói lớn, “Ôi thế này làm sao bê được vào hả con. Không còn cái áo phao nào! Làm sao con bê được vào”.

Lúc này, một người lớn tiếng đề nghị bế cháu bé lên tránh nguy hiể‌m. Chẳng ngần ngại, một chiến sĩ bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước bế cháu bé lên cao, sau đó hỗ trợ cầm đồ cứu trợ rồi đưa vào nơi an toàn.

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạn‌g xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạn‌g và khiến nhiều người xót xa trước sự tàn phá của lũ dữ

Nhiều người cũng bày tỏ thương cảm bởi có thể vì thiếu thức ăn, phải chịu đói nên cháu bé mới bất chấp nguy hiể‌m, bơi giữa dòng lũ để nhận đồ cứu trợ. Ngoài ra, mọi người cũng đã dành rất nhiều lời ca ngợi đến chiến sĩ bộ đội khi kịp thời hành động để giúp đỡ cậu bé.   

Back to top button
Close